Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Ngành Kế Toán

Ngành kế toán được coi là ngành hot hiện nay cùng với sự phát triển kinh tế của đất nước cùng với sự xuất hiện như nấm của rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh, công ty, xí nghiệp. Ai trong chúng ta đi học đều mong muốn mai này có được một công việc ổn định phù hợp với đam mê. Bên cạnh đó, sinh viên trong quá trình học tập hay khi sắp ra trường vẫn có nhiều thiếu biết hiểu biết và thắc mắc về ngành kế toán. Sự giải đáp những thắc mắc này giúp các bạn có thể hiểu rõ thêm về ngành kế toán đồng thời có sự bản lĩnh trong khi đi làm. Câu hỏi phổ biến nhất cho những ai yêu thích ngành kế toán văn phòng và băn khoăn không biết học ở đâu để được lĩnh hội kiến thức một cách hợp lý và nhanh nhất là “ Học kế toán ở đâu là tốt và học những gì hay như thế nào?”.

Xem thêm:

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành kế toán, một số trường đại học ồ ật tưởng với số lượng sinh viên lớn nên chất lượng đầu ra không đảm bảo, dẫn đến nhiều sinh viên học kế toán ra trường vào các cơ sở doanh nghiệp làm việc với nhân viên kế toán nhưng lại không biết làm gì, nghiệp vụ không nắm rõ còn kinh nghiệm lai thiếu rất nhiều. Điều này đang là vấn đề nan giải của các nhà đầu tư vì chất lượng nguồn lực trong ngành không cao và từ đó dẫn đến thất nghiệp rất nhiều. Thực sự rất khó trong việc quyết định học tại một trường học tương xứng, phù hợp với sở thích, năng lực và điều kiện gia đình và cần gắn bó với môi trường đào tạo lâu dài. Để có môi trường học phù hợp với bản thân, lời khuyên cho các bạn là hãy tự lên danh sách các trường có tuyển sinh ngành kế toán bằng những thông tin chính xác, sau đó tìm kiếm về môi trường học tập, cách thức thi tuyển cần những điều kiện gì, cần xét tuyển như thế nào? Học viên sẽ biết năng lực của mình đến đâu và từ đó quyết định môi trường khả năng mình có thể theo học trong suốt một thời gian dài. Tiếp đó các bạn cần tham gia các chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp uy tín tổ chức tại các trường đại học, cao đẳng trong nội thành hoặc tại các địa phương. Thông tin từ cách này luôn uy tín đảm bảo hữu ích đến học sinh trong việc quyết định đúng đắn phù hợp với môi trường đào tạo sau này.

Trường đại học hiện nay có thể cung cấp trang bị cho sinh vienen đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết hay phát huy tối đa những tố chất mà một kế toán thực thụ cần có bổ ích tring việc làm sau này như trường đại học Thành Tây, trường đại học Đông Đô … Và tiềng anh và kỹ năng mềm được chú trọng đào tạo nhiều tại đại học Thành Tây giúp cho sinh viên tự tin cạnh tranh với những sinh viên khác trong ngành, và đó cũng chính là lợi thế tước nhà tuyển dụng khi nộp đơn ứng tuyển. Đặc biệt môi trường làm việc quốc tế sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội đồng thời giúp hoàn thiện phát triển bản thân trong nhiều mặt.

Học kế toán là vừa học những kiến thức liên quan về ngành kế toán nhưu khung pháp lý của kế toán kiểm toán, hệ thống chuẩn mực kế toán Việt Nam và chuẩn mực quốc tế, các quy định về đạo đức nghề nghiệp của kế toán kiểm toán, kiến thức thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán có thể kể đến như tính phí, làm dự án, phân bố ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp vừa được cung cấp kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình làm việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian qua những môn học đắc lực phục vụ cho nghề nghiệp sau này: Nhập môn tài chính tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Ứng dụng tin học trong kinh doanh, Phân tích báo cáo tài chính, lập và trình bày báo cáo tài chính, Thuế, Kế toán công ty chững khoán…

Bằng việc trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng bổ ích đồng thời lại ham học hỏi, không sợ mắc lỗi sửa sai thì cơ hội việc làm nắm chắc trong tay. Được biết hiện nay với hiệp định TPP chính thức có hiệu lực thì Việt Nam chuẩn bị xây dựng một hệ thống pháp lý và chuẩn mực kế toán hoàn chỉnh. Nhưng cúng đặt ra nhiều thử thách lớn trước thềm hội nhập là lực lượng kế toán theo học cũng như đã đi làm còn khá mỏng, đó là con số khiêm tốn khi so sánh với những quốc gia Thái Lan, Singapore. Để có một hệ thống hoàn chính, Nhà nước cũng như doanh nghiệp cùng nhau góp sức đưa ra những chiến lược phù hợp để bổ sung nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán đạt chuẩn quốc gia. Nhà trường cũng cần đưa ra cách học sao cho nhanh nhất hiệu quả nhất đến sinh viên. Hãy chọn môi trường thật tốt phù hợp với tính cách của mình đồng thời chăm chỉ học tập, trau dồi lĩnh hội tri thức để trở thành nguwoif có tay nghề và chuyên môn cao trong tương lai. Đo chính là cơ hội mở ra cánh cổng tương lai xanh tươi màu lá.

Reply