Khóa Học Xuất Nhập Khẩu VinaTrain Có Tốt Không???

Xin chào các anh chị, xin tự giới thiệu  em là sinh viên mới ra trường, vừa tốt nghiệp ngành xuất khẩu tại Đại học Ngoại Thương. Tuy nhiên, lượng kiến thức thực tế vẫn chưa thực sự nhiều. Ở trên trường, em vẫn hoàn toàn tập trung vào phần nhiều lý thuyết, chưa được tiếp xúc nhiều tới trải nghiệm thực tế, bởi vậy kiến thức chưa thực sự sâu. Cái gốc của kiến thức là sự tích lũy thực tế mà có, nhưng em hoán toán chưa được tiếp cận với môi trường bên ngoài, vẫn lúng túng tròn việc xử lí các tình huống trong doanh nghiệp. Chính vì vậy, em gặp nhiều khó khăn khi đi xin việc. Em đang có dự tính học thêm một khóa học học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế. Sau khi hỏi ý kiến của mọi người cũng như tìm hiểu thông tin trên mạng “ Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt” thì em thấy có 3 trung tâm được mọi người nhắc đến nhiều nhất. Đó là: Vina Train, Eximtrain và Lapro. Sau khi đọc phản hồi của các bạn học viên cũ, em đang có ý định đi học xuất nhập khẩu tại Vina Train. Không biết mọi người đã có ai đi học ở đây chưa ? Mong có thể cho em lời khuyên với ạ !

Trả lời

Chào bạn, trước hết, cảm ơn bạn đã gửi Email về cho LOGISTICS+. Theo mình thấy, với tình hình thực tế của bạn nói riêng hay thực trạng của các bạn  sinh viên trẻ mới ra trường như hiện nay thì việc tham gia vào một khóa học xuất nhập khẩu thực tế là rất thiết thực và bổ ích. Xét trên cách nhìn của các nhà tuyển dụng, khi tìm hiểu về một ứng viên – đặc biệt là các bạn mới ra trường thì không phải lúc nào cũng chăm chăm nhìn vào kinh nghiệm của các bạn. Cái họ chú ý đến là tư duy, kĩ năng, cách thức tiếp cận vấn đề và kĩ năng giải quyết tình huống của bạn. Thực tế, ở công ty mình những nhân viên mới đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường khi trúng tuyển vào sẽ được đào tạo bài bản ở ngay tại công ty hoặc gửi đi đào tạo ngắn hạn ở các đơn vị đối tác. Vina Train cũng là đối tác lớn của công ty mình. Đây là một địa chỉ uy tín và ổn đối với mọi đối tượng trong nghề. Đây là một môi trường học tập năng động, trẻ trung, chuyên đào tạo thực tế cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên như chúng ta đã biết thì việc tự đào tạo hay gửi đi đào tạo nhân viên – bắt buộc đối với các bạn sinh viên trẻ mới ra trường, mới nắm trong tay hoàn toàn là những lí thuyết sách vở và hầu như chưa có kinh nghiệm hay kĩ năng gì sẽ tốn khá nhiều thời gian và không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có đủ kiên nhẫn để thực hiện. Đây cũng là lí do ở phần lớn doanh nghiệp sẽ có yêu cầu từ 1-2 năm gây khó khăn cho các bạn sinh viên. “Kinh nghiệm” đã trở thành nỗi lo lớn đối với hầu hết sinh viên khi mới tốt nghiệp hiện nay. Bởi vậy, chúng ta hãy cố gắng “ Học thực tế để giải quyết vấn đề kinh nghiệm”.

Xét trên hoàn cảnh nền kinh tế Việt Nam trong nhiều năm hiện nay ngày càng có nhiều cơ hội để phát triển nền kinh tế nước nhà, Việc giao thương, xuất nhập khẩu hàng hóa càng nhiều. Chính vì vậy, Ngành xuất nhập khẩu đã và đang trở thành một trong những ngành hot trong những năm gần đây. Tuy nhiên, thực tế với các bạn sinh viên hiện nay lại gặp trở ngại lớn trong vấn đề đi làm. Trước hết, việc đào tạo ở trường hầu như chỉ tập trung ở mặt lí thuyết, chưa khai thác sâu vào vấn đề thực hành khiến đến khi ra trường các bạn vẫn hoàn toàn lơ mơ và chưa thành thạo trong công việc. Thời gian học tập ở trường chiếm nhiều thời gian nên các bạn chưa có cơ hội tiếp xúc, va chạm với công việc thực tế. Chính bởi vậy, nhu cầu tham gia vào các khóa học xuất nhập khẩu trong thực tế là khá thiết thực và bổ ích. Nó giúp giải quyết vấn đề mà đa số các sinh viên đang vướng mắc hiện nay, là lời giải cho bài toán việc làm đối với rất nhiều bạn sinh viên đã tốt nghiệp và đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Hay những bạn sinh viên đã tốt nghieeoj các ngành học khác nhưng chưa tìm được việc, muốn thư sức mình trong một công việc mới, ngành nghề mới, dễ xin việc hơn. Yêu cầu ở bạn chỉ là những kĩ năng cần thiết như kĩ năng giao tiếp, ứng xử và giải quyết được mọi tình huống, vấn đề phát sinh trong công việc.

Chính vậy, Vina Train luôn được xem là ngọn cờ đầu trong việc đào tạo thực tế ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt ở lĩnh vực xuất nhập khẩu. Đến với Vina train, bạn sẽ được đào tạo những kĩ năng và hình thành dần từng bước trong bạn những kinh nghiệm thực tế. Bạn sẽ tự nhìn thấy được những thiếu sót của bản thân để từ đó dần hoàn thiện bản thân mình, chinh phục được các nhà tuyển dụng. Không những vậy, đội ngũ giảng dạy ở Vina Train còn rất nhiệt tình, tâm huyết và truyền cho bạn động lực, đam mê, khơi gợi tình yêu với nghề nghiệp. Bạn sẽ biết rõ câu chuyện của bản thân là gì và sắp xếp nội dung của nó như thế nào cho rõ ràng sẽ kết nối được tất cả các chi tiết.

Hệ thống đào tạo thực tế Vina Train còn được đánh giá cao ở phương pháp giảng dạy đạm chất thực tế, các giảng viên đào tạo đều có kinh nghiệm trong nghề.  Tại đây, bạn không chỉ được tiếp nhận lí thuyết cơ bản mà còn được thực hành toàn bộ những chứng từ sống của doanh nghiệp tùy theo ngành nghề mà bạn đăng kí theo học. Giáo trình được thiết kế bởi những giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong công việc thực tế bởi vậy rất gần gũi với công việc sau này của các bạn học viên. Các phương pháp mà họ truyền đạt rất thực tế và dễ hiểu, giúp học viên nắm được các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, có cái nhìn bao quát và cụ thể nhất về ngành nghề của mình. Học viên sẽ có một lượng kiến thức thực tế mà kế toán bình thường phải mất một năm làm việc mới tích lũy được. Ngoài ra, đến lớp học, với phương pháp dạy hiện đại,  mỗi bài giảng là một sự trải nghiệm thực tế và thú vị, bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn một cách cẩn thận tỉ mỉ về các thao tác và nghiệp vụ kế toán. Các giảng viên sẽ cầm tay chỉ việc cho tới khi các học viên có thể tự mình làm như một nhân viên xuất nhập khẩu thực thụ.

Reply